Mẹo khử mùi xi măng bể nước ăn mới xây – Cách thau bể nước tại nhà

dịch vụ vệ sinh bồn nước inox

MẸO KHỬ MÙI XI MĂNG THAU RỬA BỂ NƯỚC MỚI XÂY

Bể chứa nước là hạ tầng công trình phụ không thể thiếu đối với bất cứ hộ gia đình nào. Nó là bộ phận chứa nước và cấp nước dùng trong các hoạt động sinh hoạt thiết thực hàng ngày của chúng ta. Có 2 loại bể phổ thông nhất mà các gia đình thường dùng. Đó là bể inox và bể xi măng. Nếu việc sử dụng bể inox khá đơn giản, chỉ cần lắp đặt, rửa qua rồi dùng. Thì với bể xi măng, trước khi sử dụng. Chúng ta sẽ cần phải khử sạch mùi và thau rửa bể nước >> sạch sẽ. Như vậy mới đảm bảo an toàn nguồn nước khi dùng.

Theo kinh nghiệm chia sẻ từ những chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh môi trường. Các gia đình hoàn toàn có thể tự làm công việc này với một số mẹo nho nhỏ. Thay vì là phải gọi cho dịch vụ thau rửa bể nước tốn kém. Sau đây, chúng ta cùng tham khảo một số cách tự vệ sinh khử mùi cho bể xi măng mới xây. Có thể bạn sẽ bất ngờ vì chúng ta có thể tiến hành công tác này với những nguyên liệu tự nhiên rẻ đến bất ngờ.

Công ty vệ sinh môi trường Hà Thành >>

thau rửa bể nước mới xây

1 . Mẹo khử mùi, thau rửa bể nước mới xây bằng khế chua

Chuẩn bị: 5 kg khế chua, nếu không có khế chua có thể thay bằng chanh tươi. Cắt lát khế/chanh ra. 

Tiến hành:

Chà sát chanh/khế vào thành bể, đáy bể. Làm khoảng 2 – 3 lần/ngày. Sau đó thì ngâm bể với nước tiết ra từ chanh/khế trong vòng 1 – 2 ngày.  Bơm nước vào ngâm tiếp trong khoảng 3 – 4 ngày. Kế đến, xả sạch nước ngâm bể, tráng lại bằng nước sạch. Tháo sạch nước ra, để bể khô ráo là có thể cấp nước vào sử dụng bình thường.

thau rửa bể nước mới xây

2 . Mẹo khử mùi thau rửa bể nước xi măng mới xây bằng thân chuối tươi

Chuẩn bị: 1 thân chuối tươi, chẻ khúc nhỏ

Tiến hành:

Thả chuối đã cắt khúc vào bể. Sau đó bơm nước vào ngâm trong vòng 5 – 7 ngày liên tục. Có thể cho thêm bèo lục bình nếu có. Sau khi ngâm, vớt hết chuối ra. Xả sạch nước cọ rửa sạch. Tráng lại bể vài lần bằng nước sạch là được. Để ráo bể rồi cấp nước vào sử dụng bình thường.

Trên đây là 2 mẹo cơ bản chúng ta có thể áp dụng để khử sạch mùi xi măng, thau rửa bể nước ăn khi mới xây xong. Với 2 phương pháp này, việc thực hiện không quá khó khăn. Thêm vào đó, lại không hề tốn kém và an toàn tuyệt đối.

Trong trường hợp nếu muốn tìm đến dịch vụ hỗ trợ cho tiện lợi. Quý khách có thể liên hệ yêu cầu tại:

Công ty vệ sinh môi trường Hà Thành cam kết chất lượng – Giá cả hợp lý – Làm việc gọn gàng – Phục vụ nhanh 24/7

Hotline: 0985.018.234

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *